Thành lập công ty có yếu tố nước ngoài cần có những gì?

Thành lập công ty có yếu tố nước ngoài cần có những gì?

Thành lập công ty có yếu tố nước ngoài cần có những gì? Đầu tiên chúng ta phải hiểu thế nào là thành lập công ty có yếu tố nước ngoài và những điều kiện để thành lập 1 công ty có yếu tố nước ngoài, các bước thành lập và yếu tố cốt lỗi của thành lập công ty và những vấn đề lưu ý khi thành lập công ty có yếu tố nước ngoài

Thành lập công ty có yếu nước ngoài được hiểu như thế nào

Thành lập công ty có yếu tố nước ngoài cần có những gì?

I/ Thành lập công ty có yếu nước ngoài được hiểu như thế nào?

Công ty có yếu tố nước ngoài bình thường không có hiểu nghĩa chính xác trong luật ở Việt Nam mà chúng ta có thể hiểu là “Công ty có vốn đầu tư nước ngoài” (có thể là 100% vốn đầu tư là nước ngoài hoặc là liên doanh. Vì vậy thành lập công ty có yếu tố nước ngoài chính là thành lập công ty có vốn đầu tư là nước ngoài.

II/ Vậy điều kiện để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài (có yếu tố nước ngoài) là gì?

2.1.Tên của công ty có yếu tố nước ngoài:

Tên của công ty có yếu tố nước ngoài có khá nhiều quy định cần tuân thủ như không được trùng lặp với công ty khác, không được gây nhầm lẫn, tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng.

Tên riêng doanh nghiệp có thể viết tắt hoặc sử dụng tên tiếng anh nhưng phải đảm bảo là không giống những doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó.

Ngoài ra, cấm sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp hay sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc làm tên công ty.

2.2 Loại hình doanh nghiệp cho công ty

Hiện nay, để có thể thuận lợi kinh doanh, doanh nghiệp Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Tphcm ; cần chọn loại hình công ty phù hợp với phương thức hoạt động cũng điều kiện phát triển của công ty mình. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm riêng, doanh nghiệp hãy căn cứ vào mong muốn, điều kiện kinh doanh của công ty mình và chọn loại hình phù hợp nhất.

2.3 Ngành nghề đăng ký kinh doanh:

Doanh nghiệp phải tiến hành chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp để có thể thực hiện hoạt động, dịch vụ sách theo mục đích ban đầu. Đối với trường hợp này, doanh nghiệp có thể chọn ngành liên quan đến buôn bán hoặc Xuất bản sách, ấn phẩm định kỳ và các hoạt động xuất bản khác.

Trường hợp ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể đi vào hoạt động kinh doanh sau khi được cấp giấy phép kinh doanh.

Còn nếu ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh thì phải đáp ứng đủ điều kiện cần thiết, xin giấy phép đầy đủ mới được đi vào hoạt động.

2.4 Vốn tối thiểu và vốn điều lệ của công ty có yếu tố nước ngoài

Doanh nghiệp muốn thành lập công ty có yếu tố nước ngoài thì cần chuẩn bị đầy đủ vốn theo quy định. Mức vốn tối thiểu này sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của từng công ty cũng như quy định về vốn của ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra, khi mở công ty, bạn cần tiến hành kê khai vốn điều lệ theo quy định. Mức vốn điều lệ cần kê khai cũng tùy thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

– Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định thì có thể kê khai vốn điều lệ tùy theo mong muốn của mình. Tức không cần chứng minh vốn điều lệ, cho nên có thể kê khai từ vài triệu hoặc vào tỉ, tùy vào điều kiện tài chính của doanh nghiệp.

– Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề yêu cầu về vốn pháp định hoặc vốn ký quỹ thì sẽ cần chứng minh về vốn. Trường hợp này, cần kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc nhiều hơn so với mức vốn pháp định đã được quy định.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề thành lập công ty có yếu tố nước ngoài. Hy vọng sẽ giúp ích cho doanh. Nếu còn băn khoăn nào cần giải đáp, hãy liên hệ đến ACC Việt Nam để được tư vấn.

  • Tổng đài tư vấn miễn phí: (08) 38 110 987 – (08) 66 85.8441 ( 20 Line )
  • Hotline : 093 883 0 883 ( Mr Dụng và Cộng sự)
  • Email: vphcm@accvietnaminfo.vn

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.