Tìm Hiểu Khối Lượng Riêng, Trọng Lượng Riêng Của Thép

Tìm Hiểu Khối Lượng Riêng, Trọng Lượng Riêng Của Thép

Khối lượng riêng của thép là gì và Trọng lượng riêng của thép là gì? Chúng đã được tính theo công thức gì? Hôm nay Phúc Lộc Tài sẽ giải đáp đến các bạn hiểu rõ hơn.

Tìm Hiểu Khối Lượng Riêng, Trọng Lượng Riêng Của Thép

Khối lượng riêng là gì?

Khối lượng riêng của một chất sẽ được xác định bằng khối lượng của một đơn vị thể tích của chất đó, hay nói cho dễ hiểu hơn khối lượng riêng là khối lượng của một mét khối của chất đó. Kí hiệu chung khối lượng riêng là D, đơn vị là kg/m3.

Công thức tính khối lượng riêng sẽ giúp chúng ta biết được mức độ nặng nhẹ của một chất nào đó, so sánh chúng cùng với nhau nhằm phục vụ các mục đích nhất định. Khi đã biết được khối lượng riêng của một chất, ta sẽ dễ dàng tính ra được khối lượng của vật được làm bằng chất đó.

Khối lượng riêng được tính theo công thức: D = m / V

Trọng lượng riêng là gì?

Trọng lượng riêng một chất sẽ được xác định bằng trọng lượng của một đơn vị thể tích của chất đó hay nói dễ hiểu hơn là lực hút của Trái đất khi đã tác động lên vật chất đó. Kí hiệu chung khối lượng riêng là d, đơn vị là N/m3). Khi đã có thông tin về trọng lượng riêng, ta không chỉ biết được trọng lượng của một chất mà còn tính toán ra được khối lượng riêng của chất đó.

Trọng lượng riêng sẽ được tính theo công thức: d = P / V

Mối liên hệ giữa khối lượng riêng và trọng lượng riêng là: d = 9.81 x D

Khối lượng riêng của sắt và khối lượng riêng của các loại thép

Thép được sử dụng rất nhiều trong đời sống, các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, xây dựng, nhà thép tiền chế, ngành cơ khí…Có khá nhiều loại thép như thép cuộn, thép ống, thép hình, thép hộp…nhằm phục vụ cho nhu cầu sản xuất sản phẩm khác nhau. Vì sử dụng cùng với tần suất và số lượng khá nhiều, nên nắm được trọng lượng của các loại thép sẽ giúp ích rất nhiều cho người sản xuất, người mua hàng, giảm thiểu tối đa các rủi ro về sai lệch.

Vậy trọng lượng của thép được tính như thế nào?

Thép được phân biệt rõ với sắt vì chúng có hàm lượng carbon, do đó, khối lượng riêng của thép cũng sẽ khác so với sắt. Nếu như khối lượng riêng của sắt là 7800kg/m3 (7.8 g/cm3) thì của thép chính là 7850kg/m3 (7.85 g/cm3)

Công thức chung tính trọng lượng riêng của thép:

Công thức: m = D x L x S

Trong đó:

m: trọng lượng thép (kg)

D: khối lượng riêng của thép

L: chiều dài thép (mm)

S: diện tích mặt cắt ngàng của thép. (mm2)

Sử dụng công thức trên, ta có thể dễ dàng tính toán được trọng lượng các loại thép như thép hình, thép tròn, thép tấm, thép hộp.

Khối lượng riêng của các kim loại khác

Tỷ trọng thép của những loại thép khác nhau bởi sự tham gia của thành phần carbon vào trong vật liệu. Tương tự như vậy, khối lượng trọng lượng riêng của những vật làm bằng chất khác nhau cũng có tỷ trọng khác nhau. Hãy cùng tham khảo một số tỷ trọng thép và các kim loại phổ biến trên thị trường nhằm nắm được các thông tin và tính toán được chính xác:

Inox 201, Inox 304 7.93 g/cm3
Inox 316 7.98 g/cm3
Inox 410 7.75 g/cm3
Inox 430 7.70 g/cm3
Đồng (*) 8.96 g/cm3
Nhôm 2.7 g/cm3
Chì 11.34 g/cm3
Kẽm 6.999 g/cm3

(*) Các loại đồng khác nhau như đồng tấm, đồng đặc… sẽ có các tỉ trọng khác nhau, giao động từ 7 đến 9 g/cm3

Lợi ích khi biết được trọng lượng thép?

Khi đã biết được trọng lượng riêng của thép sẽ có thể giúp ích khá nhiều trong việc lên thiết kế, bản vẽ, tính toán các con số và sự phân chia cho công trình được hợp lý và khoa học.

Không những thế, người mua hàng cũng sẽ thường áp dụng bảng tỷ trọng thép để tra cứu hoặc là dùng cách tính trọng lượng thép này để kiểm tra khối lượng hàng hóa so với thực tế được giao có đúng với số liệu đặt hàng trên hợp đồng hay không.

Nếu số liệu đã không khớp, người mua hàng có thể kiểm tra sự chênh lệch nằm ở vấn đề nào, thép có độ dày mỏng hay dày hơn, loại thép có bị nhầm lẫn hay bị gian lận hay không. Đối với thép không gỉ, nhờ vào tỷ trọng thép còn có thể nhận biết được mác thép.

Phúc Lộc Tài – Đối tác thu mua sắt thép phế liệu số 1 cho doanh nghiệp

Khi chọn Phúc Lộc Tài làm đối tác thu mua phế liệu sắt, quý khách hãy yên tâm vì chúng tôi là một công ty lâu năm làm trong ngành phế liệu. Chúng tôi tự hào về quá trình làm nên thương hiệu Phúc Lộc Tài của mình. Trong suốt nhiều năm trong nghề, Phúc Lộc Tài đã hợp tác với rất nhiều khách hàng, rất nhiều doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ và ai cũng hài lòng về cách thức thu mua, xử lý phế liệu của chúng tôi.

Phúc Lộc Tài có đại lý ở hầu hết các tỉnh thành khắp cả nước, đã tiến hành thu mua trên nhiều khu vực như : TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Thanh Hóa, Long An, Hà Nội, Vũng Tàu,… Càng ngày chúng tôi càng muốn mở rộng quy mô thu mua phế liệu của mình hơn với mục đích có thể phục vụ được cho tất cả khách hàng dù là ở lân cận hay ở những nơi xa xôi nhất.

Nếu quý khách đặt niềm tin ở Phúc Lộc Tài, Phúc Lộc Tài xin cam kết sẽ làm việc hết lòng, tận tâm, mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất có thể. Hơn thế nữa, Phúc Lộc Tài hiểu rõ mong muốn của khách hàng là bán được phế liệu giá tốt nên công ty chúng tôi luôn thu mua phế liệu sắt với giá cao.

Thu mua phe lieu sat giá cao trên toàn quốccập nhật giá sắt vụn phế liệu hôm nay mới nhất. Cam kết giá thu mua cao hơn thị trường 30%, có đôi xe bốc xếp vận chuyển chuyên nghiệp, hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ nơi thu gom phế liệu. Thanh toán một lần duy nhất. Đặc biệt, chúng tôi luôn có chiết khấu hoa hồng cao dành cho người giới thiệu (xem ở bảng dưới).

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30 Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Trả lời

If you want to leave a review, please Login or Register first.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

Phế liệu Phúc Lộc Tài chuyên thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox, hợp kim, niken, thiếc, chì,...

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Mua phế liệu Phúc Lộc Tài chuyên: Phế liệu sắt, Phế liệu đồng, Phế liệu nhôm, Phế liệu inox,... (giá cao hơn 30% so với thị trường). Uy Tín, Trung Thực, Nhanh Chóng.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Với kinh nghiệm và uy tín trên thị trường, chúng tôi hy vọng mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ SEO và thiết kế website tốt nhất để giúp họ tăng cường hiệu quả kinh doanh trên môi trường trực tuyến.
Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty Luật ACC

Công Ty Cổ Phần. Thành lập mới · Đăng ký thay đổi · Thông báo thay đổi · Tạm ngừng · Giải thể · Các trường hợp khác. Doanh Nghiệp Tư Nhân.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cam kết thực hiện các công việc khoan cắt bê tông một cách chính xác, an toàn và đảm bảo tiến độ thi công.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Các nhà sản xuất máy phát điện công nghiệp hàng đầu thế giới bao gồm Cummins, Caterpillar, Doosan, Mitsubishi, Perkins và Kohler.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng, trước khi bán phế liệu, bạn nên tìm hiểu kỹ giá trị của phế liệu để tránh bị lừa đảo và đảm bảo có giá trị tối đa cho sản phẩm của mình.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp , cần phải đảm bảo việc lắp đặt được thực hiện một cách an toàn và hợp lý, tránh gây ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng và an toàn giao thông.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ, các công ty taxi còn cung cấp các dịch vụ bổ sung như cho thuê xe đưa đón khách đi công tác, du lịch, đón tiễn sân bay... với giá cả hợp lý và chất lượng dịch vụ tốt.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình, các doanh nghiệp thu mua phế liệu đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và tài nguyên, đồng thời cung cấp nguồn vật liệu cho các nhà sản xuất.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp.Với vai trò quan trọng như vậy, sắt thép xây dựng đã được phát triển và sản xuất trong nhiều loại và kích cỡ khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các công trình.