Trọng Lượng Riêng, Khối Lượng Riêng Của Nhôm Là Bao Nhiêu?

thu mua phế liệu nhôm

Trọng lượng riêng của nhôm, Khối lượng riêng của nhôm, Nhiệt độ nóng chảy của nhôm và các yếu tố liên quan đều là những thông tin chính mà Phế liệu Phúc Lộc Tài xin được gửi đến bạn trong bài viết dưới đây.

Trọng Lượng Riêng, Khối Lượng Riêng Của Nhôm Là Bao Nhiêu?

Khối lượng riêng của nhôm là 2.700kg/m3, nhiệt độ nóng chảy của nhôm là 660 độ C, cấu thành nên khoảng 8% khối lớp rắn của vỏ Trái Đất. Nhôm được xem là một kim loại phổ biến nhất thế giới có tính ứng dụng cao trong sản xuất và sinh hoạt của con người.

Nhôm – ký hiệu “Al” là nguyên tố thuộc bảng tuần hoàn hóa học, có khối lượng riêng 2,7g/cm3 (hoặc trọng lượng riêng bằng 2.700kg/m3). Số nguyên tử của nhôm là 13 và nguyên tử khối bằng 27 đvC. Kim loại có thể kết hợp được với 270 khoáng vật khác nhau để cùng tồn tại dưới dạng hợp chất tự nhiên.

Nhôm còn được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và sinh hoạt con người, là một nguyên liệu không thể thiếu trong ngành hàng không vũ trụ và giao thông vận tải của các quốc gia. Điều này cũng bắt nguồn từ đặc điểm chống ăn mòn thụ động của kim loại nhôm. Hai hợp chất quan trọng và được sử dụng nhiều nhất của nhôm chính là oxit và sunfat.

Khối lượng riêng của nhôm với các kim loại khác

Khối lượng riêng của nhôm là 2700kg/m3, nhẹ hơn kim loại chì và sắt nhưng nặng hơn kẽm và đồng. Trọng lượng riêng của nhôm được thể hiện trong bảng số liệu sau:

STT Tên vật liệu Đơn vị Trọng lượng riêng
1 Nhôm kg/dm3 2,7
2 Vonfram kg/dm3 19,1
3 Đu-ra kg/dm3 2,6-2,8
4 Vàng kg/dm3 19,33-19,5
5 Sắt kg/dm3 7,6-7,85
6 Đồng thau kg/dm3 8.5
7 Đồng kg/dm3 8.95
8 Thép không gỉ – inox kg/dm3 8,1
9 Kền kg/dm3 8,85-8,9
10 Chì kg/dm3 11,3-11,4
11 Kẽm kg/dm3 6,9-7,3
12 Gang trắng kg/dm3 7,58-7,73
13 Gang xám kg/dm3 7,03-7,19
14 Thủy Ngân kg/dm3 13,6

Đặc điểm của kim loại nhôm là rất khó tách khỏi tạp chất của nó. Muốn thực hiện được điều này phải có sự đầu tư về kỹ thuật công nghệ cũng như các yếu tố nhân lực và vật lực. Do đó, trong suốt quá trình khai thác và tinh chế nhôm vô cùng tốn kém. Phải là những đơn vị có tiềm lực kinh tế mới thực hiện được công việc “phức tạp này”.

Trong khi đó, công việc tái chế nhôm từ các vật dụng, thiết bị cũ lại đơn giản hơn rất nhiều. Ưu điểm của công việc này chính là: dễ thực hiện, an toàn, tiết kiệm điện năng và tài chính, cho chất lượng nhôm như mới, tạo ra nguồn thu cho các bên liên quan, góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp,… Công nghệ tái chế nhôm đang ngày càng phổ biến trong xã hội, nhằm tận dụng kim loại nhôm có trong các lĩnh vực sản xuất và sinh hoạt của con người, đồng thời còn hạn chế việc khai thác khoáng sản quá mức quy định.

Nguồn tái chế nhôm cũng bao gồm: ô-tô cũ, các loại cửa cũ, thiết bị gia dụng bị hỏng hóc hoặc đã không dùng đến, container không còn giá trị sử dụng, lon nước ngọt, hộp đựng thực phẩm làm sẵn,…

Đơn vị thu mua phế liệu nhôm giá cao cho công ty, doanh nghiệp

Do nhiệt độ nóng chảy của nhôm là vào khoảng 660 độ C, nên quá trình tái chế nhôm có phần dễ dàng hơn. Nhiều đơn vị thu mua phế liệu dành ưu đãi đặc biệt cho các loại nhôm, sẵn sàng trả một mức giá cao cho ai bán phế liệu nhôm số lượng lớn.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá thu mua phế liệu nhôm của Phế liệu Phúc Lộc Tài đang dẫn đầu thị trường. Đi kèm với đó là quy trình thu mua vô cùng nhanh chóng, thuận tiện, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Không đơn vị nào có thể trả giá cao cho phế liệu nhôm như chúng tôi.

Dưới đây là bảng giá nhôm phế liệu mới nhất của Phế liệu Phúc Lộc Tài, được cập nhật trong ngày hôm nay. Mức giá này có thể thay đổi tại thời điểm bất kỳ trong tương lai, do sự biến động chung của thị trường phế liệu trên thế giới.

STT Phế liệu nhôm Đơn giá
(Tính theo: VNĐ/kg)
1 Nhôm loại 1 (Nhôm đặc nguyên chất) 55.000 – 85.000
2 Nhôm loại 2 (Hợp kim nhôm) 45.000 – 70.000
3 Nhôm loại 3 (Mạt nhôm, vụn nhôm) 25.000 – 55.000
4 Bột nhôm 4.500
5 Nhôm dẻo 35.000 – 50.000
6 Nhôm máy 30.000 – 45.000
     

 

Thu mua phế liệu nhôm giá cao tại TPHCM và cả nước, giá nhôm phế liệu 2022 mới nhất tại Phúc Lộc Tài hôm nay ngày 25/10/2022

Bạn có nguồn hàng lớn và đang tìm địa chỉ mua hàng uy tín, có chức năng pháp lý thu mua phế liệu nhôm cũ tận nơi tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Củ Chi và ra tận Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Phòng, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Huế vào Bến Tre, Kiên Giang, Cà Mau, Đồng Tháp và tất cả các tỉnh thành khác trên cả nước…?

Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm uy tín của công ty thu mua phế liệu giá cao tphcm

Công ty Phế liệu Phúc Lộc Tài tự hào với quý khách hàng trong và ngoài nước rằng. Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài là 1 công ty có uy tín về thương hiệu nhiều năm qua. Hơn thế nữa lại có đầy đủ chức năng pháp lý, nhân lực và vật lực. Để mà có thể thu mua phế liệu nhôm với giá cao số lượng không giới hạn. Hiện nay, công ty Thu mua phế liệu nhôm giá cao Phúc Lộc Tài đang mở rộng và phát triển thêm dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên khắp mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng gọn lẹ nhất.

Công ty cần mua phế liệu nhôm với số lượng lớn. Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài cam kết thu mua giá cao phế liệu nhôm của các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp và mọi cá nhân tại tphcm, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh thành khắp đất nước. Ngoài thu mua phế liệu nhôm, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài còn thu mua các loại phế liệu khác với giá cao như: nhôm cứng, nhôm vụn, đồng phế liệu, mua nhôm tấm lẻ, nhôm nguyên khối, nhôm dẻo, phế liệu inox, mũi pháy nhôm…

Là công ty chuyên bán phế liệu nhôm nhập khẩu. Nhận làm thủ tục nhập khẩu phế liệu nhôm đầy đủ, chuyên nghiệp nhất.…

Khác với các cơ sở phế liệu nhỏ lẻ như: công ty thu mua phế liệu nhôm Sơn Báu, Quang Đạt, Lộc Phát Thu Hương, Trang Minh..

Công ty thu mua phế liệu nhôm Phúc Lộc Tài là công ty thu mua phế liệu lớn nhất cả nước với nhiều cam kết giá cao, uy tín, tận nơi 1 cách chuyên nghiệp.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30 Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.